Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Bánh cáy đặc sản làng Nguyễn ,Thái bình.Nguyên liệu được làm từ gạo nếp cái hoa vàng,gừng dừa thái sợi thơm ngon bổ dưỡng ..

45,000đ

SG6011001

Hết hàng

Bảo Tín luôn coi trọng trong chính sách bán hàng, và sản phẩm là 100% về chất lượng. Cam kết bồi thường 100% nếu sản phẩm không đúng như quý khách lựa chọn.

Các sản phẩm quà tặng

Hộp quà tặng > Giỏ quà tặng > Quà tết sức khỏe

Ngày nay, nhiều địa phương ở đồng bằng Bắc Bộ làm bánh cáy dùng trong dịp tết Nguyên Đán. Nhưng chuyên nghiệp và đều đặn cả năm thì chỉ có ở huyện Đông Hưng- Thái Bình., đặc biệt là làng Nguyễn, nơi nổi tiếng về thành tích chống Pháp – làng Nguyễn anh hùng.

Bánh cáy có nhiều màu sắc. Người ta chọn loại nếp ngon (nếp cái hoa vàng), mang hạt rang lên thành bỏng rồi giã thành bột, vê tròn thành quả. Quả được thái thành những thanh nhỏ bằng ngón tay, tẩm gấc thành con cái đỏ, tẩm quả dành dành thành con cái vàng, rồi đem rán mỡ giòn tan cộng với mạch nha làm từ mầm lúa ngọt và mát, mứt dừa, vừng, lạc rang thơm tróc vỏ. Cả nồi mạch nha được nhào trộn với những nguyên vật liệu trên cùng những hạt bỏng trắng tinh, đun vừa lửa đến độ dẻo cần thiết, bánh mềm, đem lèn chặt trong những chiếc khuôn bằng gỗ hình chữ nhật được lót thêm vừng, lạc, mứt dừa. Khi bánh nguội, dóc khuôn lấy ra cắt thành những thanh nhỏ, đóng hộp. Trên ban thờ ngày xuân, những hộp bánh cáy được xếp bên những bánh chưng, bánh dày, mâm ngũ quả… tạo vẻ tết nhất ấm cúng, ăn sâu vào ký ức con người. Ngày nay, khâu làm bánh cáy ở làng Nguyễn đã được hiện đại hóa một số cơ sở sản xuất nổi tiếng.

Du khách đến thăm Thái Bình, qua cầu Tân Đệ đã thấy san sát các cửa hàng bánh cáy hai bên đường vào thành phố. Trong đó số đông là bánh cáy làng Nguyễn, làng Nguyễn anh hùng, làng Nguyễn khéo tay hay làm đã tạo ra loại sản phẩm quý giá, một biểu tượng văn hóa ẩm thực của quê lúa Thái Bình."